LỚP PHỦ BÓNG OPV

LỚP PHỦ BÓNG OPV

Các lớp phủ khác nhau có những ưu điểm và nhược điểm rất quan trọng vì vậy chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của các loại lớp phủ trước khi lựa chọn cho phù hợp với kĩ thuật in của mình.

LỚP PHỦ BÓNG OPV

 • Trong quá trình in, bạn có thể nghe thấy thuật ngữ "lớp phủ" hoặc "lớp phủ ngoài" được xem như một phương pháp để bảo vệ tờ in khỏi dấu vân tay hoặc vết trầy xước trong quá trình gia công và sử dụng. Cho dù bạn chọn kĩ thuật in offset hoặc in kỹ thuật số cho kĩ thuật in của bạn, lớp phủ là một phần quan trọng trong bài thảo luận này. Có một số phương pháp để phủ toàn bộ tờ in trong nỗ lực tạo ra độ bền cao hơn, tuy nhiên, lớp phủ tốt nhất thực sự phụ thuộc vào trường hợp sử dụng của kĩ thuật in của bạn. Các phương pháp phủ phổ biến nhất hiện nay đó là: lớp phủ gốc nước, lớp phủ UV và lớp phủ Spot.
 • Một sự kết hợp của các phương pháp phủ hoặc giới hạn lớp phủ tới một số khu vực của tờ in. Các lớp phủ khác nhau có những ưu điểm và nhược điểm rất quan trọng vì vậy chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của các loại lớp phủ trước khi lựa chọn cho phù hợp với kĩ thuật in của mình.

LỚP PHỦ GỐC NƯỚC

 • Lớp phủ gốc nước là một lớp phủ thân thiện với môi trường, có thời gian khô nhanh khi được thi công trên bề mặt vật liệu in. Lớp phủ này trong suốt và có khả năng tạo ra một lớp phủ hoàn thiện có bề mặt láng và trơn, nhung mềm hoặc bóng.

Hình ảnh 1: Mẫu OPV gốc nước

 • Lớp phủ gốc nước thường là phương pháp bảo vệ lớp phủ được lựa chọn phổ biến cho các sản phẩm như tài liệu quảng cáo, thực đơn nhà hàng, bao bì thực phẩm, v.v ... Điều này là do so với lớp phủ UV, lớp phủ nước mềm dẻo hơn. Lớp phủ UV cứng và dòn, vì vậy khi vật liệu in được gấp hoặc nhăn, nó có nhiều khả năng bị nứt. Ngoài ra lớp phủ gốc nước còn cung cấp khả năng chống chà xước rất tốt.

Ưu điểm của lớp phủ gốc nước

 • Thường hiệu quả hơn về chi phí so với các lớp phủ khác vì dung môi dựa trên nước là một nguyên liệu thô ít tốn kém hơn so với dung môi UV.
 • Lớp phủ gốc nước không độc hại, có nghĩa là lớp phủ phù hợp hơn với bao bì liên quan đến thực phẩm hoặc các sản phẩm được xử lý thường xuyên như thực đơn.
 • Hiệu quả cao và bền bỉ để đảm bảo sản phẩm in của bạn duy trì chất lượng trong môi trường mong muốn.

LỚP PHỦ UV

 • Lớp phủ UV là lớp phủ trên cơ sở hóa học được thi công cho toàn bộ tờ in trong quá trình in. Thành phần hóa học của lớp phủ UV thường bao gồm polyetylen hoặc canxi cacbonat, so với dung dịch gốc nước được sử dụng trong lớp phủ gốc nước. Lớp phủ UV được sấy khô ngay lập tức bằng ánh sáng cực tím trong quá trình in. Tương tự như lớp phủ gốc nước, lớp phủ UV cũng có thể tạo ra lớp hoàn thiện mờ hoặc độ bóng cao.

Hình ảnh 2: Mẫu OPV UV

 • Lớp phủ UV tạo ra sản phẩm sau khi được phủ có độ bền cao. Độ bền của lớp phủ UV không mềm dẻo như các sản phẩm phủ gốc nước, tuy nhiên nó cung cấp khả năng bảo vệ lâu dài. Tùy thuộc vào sản phẩm in, lớp phủ UV có thể là một cách hiệu quả để bảo vệ chất lượng sản phẩm tờ in khỏi các tác động từ bên ngoài môi trường.
 • Lớp phủ UV có khả năng chống nước tốt.

Ưu điểm của lớp phủ UV

 • Lớp phủ UV cung cấp một lớp phủ có tuổi thọ cao.
 • Lớp phủ UV cung cấp một bề mặt mịn và bóng sáng.

LỚP PHỦ UV SPOT LÀ GÌ

 • Khi một lớp phủ được thi công trên một khu vực cụ thể của tờ in, nó được gọi là "lớp phủ Spot".
 • Lớp phủ UV Spot là một phương pháp thi công lớp phủ UV cho các khu vực cụ thể của tờ in, nó làm tăng độ bóng để làm cho khu vực được chỉ định in nổi bật. Không giống như lớp phủ nước, lớp phủ UV Spot chỉ có thể được thi công thông qua quá trình phủ tia cực tím. Bằng cách làm nổi bật các khu vực cụ thể như logo với lớp phủ UV Spot, nó sẽ tạo ra một lớp phủ có độ bóng cao cho logo và tạo nên sự tương phản với phần còn lại của tờ in.

Hình ảnh 3: Bề mặt in phủ OPV

 • Trên đây là một số kiến thức cơ bản về “LỚP PHỦ BÓNG OPV” mà chúng tôi chia sẻ. Hi vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến các bạn trong việc lựa chọn và sử dụng lớp phủ bóng OPV trong ngành mực in.
 • Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với Trung tâm nghiên cứu phát triển vật liệu mới Mega Việt Nam để được giải đáp những thắc mắc và đưa ra các giải pháp kịp thời nhé.

>> Xem thêm các bài báo tin tức chuyên ngành chúng tôi mới cập nhật <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, Đ. Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Email: contact@megavietnam.vn; Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavnproduct.com; Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523