CHIẾU NAN VÀ SƠN PHỦ TRÊN CHIẾU NAN

CHIẾU NAN VÀ SƠN PHỦ TRÊN CHIẾU NAN

Chiếu nan được được ghép bởi các thanh trúc hoặc thanh tre. Những loại cây này được nhập chủ yếu từ các tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng nhà máy sản xuất chiếu nan từ tre trúc để tạo ra các sản phẩm chiếu nan hiện đại, ưu việt phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Để nan chiếu được bền, chắc, tăng tuổi thọ khi giặt là và bảo vệ bề mặt chiếu khỏi hao mòn, chiếu sẽ được phủ một lớp sơn phủ UV thân thiện với môi trường.

1. Giới thiệu sơ lược về “Chiếu nan”

Ngày trước, mọi người làm chiếu từ cói nhưng do nhu cầu của thị trường hiện tại nguồn nguyên liệu cói đang rất kham hiếm, diện tích trồng cói ít. Hơn nữa sản phẩm chiếu cói tính thẩm mỹ cũng như độ bền không cao, không còn phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và dần bị thay thế bởi các sản phẩm chiếu nan được làm bằng tre, trúc.

Chiếu nan được được ghép bởi các thanh trúc hoặc thanh tre. Những loại cây này được nhập chủ yếu từ các tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng nhà máy sản xuất chiếu nan từ tre trúc để tạo ra các sản phẩm chiếu nan hiện đại, ưu việt phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

2. Sơn phủ UV trên chiếu nan

Để nan chiếu được bền, chắc, tăng tuổi thọ khi giặt là và bảo vệ bề mặt chiếu khỏi hao mòn, chiếu sẽ được phủ một lớp sơn phủ UV thân thiện với môi trường.

Lớp sơn phủ UV là một loại hợp chất (dạng lỏng) được phủ lên bề mặt vật liệu và đóng rắn ngay khi gặp tia bức xạ cực tím, trở thành một lớp bảo vệ tốt cho bề mặt vật liệu chiếu nan. Đặc biệt, sơn phủ UV có thể chịu nhiệt để khi ép nhiệt in hoa văn lớp sơn phủ không bị mất bóng, giữ được họa tiết hoa văn trên chiếu.

sơn phủ uvChiếu nan đã được phủ lớp sơn UV

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về “Chiếu nan và sơn phủ UV trên chiếu nan” mà chúng tôi chia sẻ. Hi vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến các bạn.

Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với công ty TNHH sản xuất Mega Việt Nam để được giải đáp những thắc mắc và đưa ra các giải pháp kịp thời nhé.

>> Xem thêm các bài báo tin tức chuyên ngành chúng tôi mới cập nhật <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, Đ. Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Email: contact@megavietnam.vn; Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavnproduct.com; Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523