SẢN XUẤT SƠN PHỦ BÓNG PU2K HỆ DUNG MÔI CHO GỖ

SẢN XUẤT SƠN PHỦ BÓNG PU2K HỆ DUNG MÔI CHO GỖ

Sơn PU2K là sơn Polyurethane 2 thành phần bao gồm: phần A và phần B. Màng sơn hình thành do phản ứng giữa nhóm -OH trong phần A và nhóm -NCO trong phần B tạo ra liên kết (-NH-CO-O-) hay còn gọi là liên kết Urethane.

 

SẢN XUẤT SƠN PHỦ BÓNG PU2K HỆ DUNG MÔI CHO GỖ

Sơn PU2K là sơn Polyurethane 2 thành phần bao gồm: phần A và phần B. Màng sơn hình thành do phản ứng giữa nhóm -OH trong phần A và nhóm -NCO trong phần B tạo ra liên kết (-NH-CO-O-) hay còn gọi là liên kết Urethane.

Hình 1: Phản ứng hình thành liên kết Urethane

Phần A: Chất tạo màng, thường sử dụng các loại nhựa có nhiều nhóm -OH: nhựa Acrylic Polyol (APO), nhựa Alkyd Short Oil hay nhựa Polyester.

Phần B: Phần đóng rắn, thường được sử dụng các đóng rắn là HDI (Hexamethylene Diisocyanate), TDI (Toluen diisocyanate), MDI (Methylene diphenyl Diisocyante).

Với ứng dụng sơn phủ bóng cho gỗ, hệ sơn PU2K là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Sơn phủ bóng PU2K cho gỗ là một loại sơn không màu, màng sơn tạo hiệu ứng bóng kính tăng tính thẩm mỹ cho vật dụng đồ gỗ. Sơn thường có các độ bóng cao được dùng để phun sơn phủ bề mặt gỗ mà vẫn có thể giữ nguyên màu sắc, vân gỗ và thớ ngỗ tự nhiên. Sơn phủ bóng có thể thi công trên bề mặt các sản phẩm nội thất bằng gỗ, mộc mỹ nghệ, sơn sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp. Sơn phủ bóng PU2K cho gỗ có một số ưu điểm sau:

+ Độ bóng cao

+ Màng sơn cứng, chịu cào xước tốt.

+ Màng sơn bằng phẳng, sang trọng, giúp cho bề mặt sạch sẽ và dễ dàng lau chùi hơn.

+  Khả năng bám dính tốt trên bề mặt gỗ.

+ Có khả năng chống lại các tác động của thời tiết như ẩm, mốc, nhiệt độ.

Một số chỉ tiêu kỹ thuật và hình ảnh của sơn phủ bóng PU2K trên gỗ (tham khảo):

Chỉ tiêu

Sơn phủ bóng gỗ PU2K

Khô mặt*, phút

25

Khô cấp*, phút

90-120

Thời gian sống*, giờ

10

Bề mặt sau phun

Căng mặt, dày thịt

Độ trong bề mặt

Trong

Độ bóng góc 60ºC, GU

≥95

Độ bám crosscut, điểm

1

Độ cứng bút chì

2H

*) Thời gian xác định ở 28°C, độ ẩm 73%

Hình 2. Sơn phủ bóng phun trên tiêu bản gỗ

Một số lưu ý khi sử dụng sơn bóng PU2k cho gỗ: Phần B, là một chất rất nhạy với ẩm nên rất dễ phản ứng làm hỏng đóng rắn. Nên khi pha thao tác phải nhanh, không cho nó tiếp xúc với ẩm quá lâu. Thường pha trong một thiết bị kín thì sẽ tốt hơn. Lon bảo quản phải sử dụng lon chuyên dụng. Đối với thành phần A là hệ phủ bóng nên ít gặp vấn đề hơn. Tuy nhiên vấn đề như độ nhớt, độ trong cũng là những điểm lưu ý đối với thành phần sơn gốc. Là sơn phủ bóng nên luôn cầu độ trong cao và độ nhớt để khi thi công sẽ cho độ dày thịt cao nhất.

Trung tâm nghiên cứu phát triển vật liệu mới Mega Việt Nam đã hoàn thiện công thức sơn phủ bóng PU2K hệ dung môi cho gỗ, đạt những yêu cầu của khác hàng về chất lượng, chi phí và điều kiện thi công. Chúng tôi nhận chuyển giao công nghệ sản xuất sơn phủ bóng gỗ PU2K theo yêu cầu của khách hàng, cam kết chất lượng và bảo hành sản phẩm chuyển giao trong vòng 2 năm.

>> Xem ngay Sơn UV trên tấm PVC tốt nhất hiện nay trên thị trường <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, Đ. Phạm Văn Đồng, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Email: contact@megavietnam.vn; Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavnproduct.com; Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523